Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Chuẩn Bị Những Thủ Tục Gì?: Phân Tích

Nhờ sự phát triển của phương tiện đi lại, khách du lịch ngày nay có thể đến Nhật Bản vào bất cứ lúc nào họ muốn. Tuy nhiên, nếu bạn định tìm kiếm một trải nghiệm đáng nhớ tại Nhật và tránh những phiền phức không đáng có, bạn phải nắm rõ các thủ tục và có sự chuẩn bị hợp lý. Trong trường hợp bạn không rành giấy tờ và cần được hướng dẫn, bạn hãy đọc hết bài viết này. Nó sẽ cung cấp mọi thông tin bạn nên biết về thủ tục du lịch Nhật Bản.

Thủ Tục Và Giấy Tờ

Hộ Chiếu Và Visa

Có thể nói hộ chiếu là giấy tờ quan trọng nhất mà bạn cần mang theo khi đi du lịch Nhật Bản. Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến nhập cảnh và cần có ít nhất một trang trống để được đóng dấu nhập cảnh. Về visa, công dân của một số quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Úc và nhiều quốc gia châu Âu không cần visa để du lịch tại Nhật Bản trong thời gian ngắn (thường là dưới 90 ngày). Nếu bạn là công dân Việt Nam thì bạn cần làm thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản và được cấp visa hợp lệ trước khi khởi hành.

Bảo Hiểm

Bạn nên cân nhắc mua một hợp đồng bảo hiểm du lịch trước khi xuất phát để bảo vệ sức khỏe và tính mạng trong trường hợp khẩn cấp. Bảo hiểm du lịch thường bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm hủy chuyến bay và bảo hiểm hành lý. Trong trường hợp bạn đã có thẻ bảo hiểm y tế quốc tế, nhớ mang theo nó khi đi du lịch Nhật Bản. Thẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế khi cần.

Vé Và Phòng

Đặt vé máy bay hoặc tàu hỏa từ sớm để tránh rơi vào tình trạng vé hết hoặc bị tăng giá ở cao điểm du lịch. Tình trạng phòng đầy trong các mùa du lịch cũng không hiếm nên bạn hãy làm thủ tục đặt phòng trước ngày khởi hành.

Vài Điều Cần Lưu Ý: Danh Sách

  • Tài Liệu Quan Trọng: Trước khi đi, hãy chuẩn bị bản sao của các tài liệu quan trọng như hộ chiếu, visa, hợp đồng bảo hiểm, vân vân. Để bản chính tại một vị trí an toàn để tránh mất mát rồi mang bản sao bên mình.
  • Thông Tin Thiết Yếu: Ghi thông tin liên lạc của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản ra giấy để tiện yêu cầu hỗ trợ khi cần. Bên cạnh đó, nếu bạn có bất kỳ tình trạng y tế đặc biệt nào, bạn cũng nên ghi ra giấy miêu tả chi tiết về sức khỏe bản thân và thuốc bạn đang sử dụng.
  • Thẻ Tín Dụng Và Tiền Mặt: Bạn hãy cân nhắc mang theo một hoặc hai thẻ tín dụng quốc tế để dễ dàng thanh toán tại các cửa tiệm, nhà hàng và khách sạn ở Nhật Bản. Dĩ nhiên. bạn nên kiểm tra với ngân hàng của mình về chính sách sử dụng thẻ tín dụng ở nước ngoài để tránh phí giao dịch không cần thiết. Bạn cũng nên mang theo một lượng tiền mặt nhỏ để tiêu vặt, đặc biệt là tại các địa điểm hẻo lánh.

Hỏi Đáp

Tôi có cần phải học tiếng Nhật không?

Ngôn ngữ chính thức ở Nhật Bản là tiếng Nhật nhưng nhiều địa điểm du lịch phổ biến có nhân viên biết tiếng Anh, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Tokyo và Kyoto. Tuy nhiên, nếu bạn một ít tiếng Nhật thì bạn sẽ dễ dàng giao tiếp với người dân địa phương.

Tôi có nên mang theo đồ ăn từ Việt Nam sang Nhật không?

Nhật Bản nổi tiếng với ẩm thực đa dạng và ngon miệng nên bạn không cần phải mang theo đồ ăn từ Việt Nam sang. Trong trường hợp bạn có thói quen ăn một số loại thực phẩm hoặc có nhu cầu đặc biệt về dinh dưỡng, bạn có thể mang theo một số ít đồ ăn nhưng nên nhớ kiểm tra các quy định nhập khẩu của Nhật Bản trước.

Tôi có nên mua JR Pass không?

JR Pass là một loại vé tàu dành cho du khách nước ngoài và cho người mua sử dụng tàu điện ngầm cùng tàu lửa JR (Japan Railways) trên toàn quốc trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn có kế hoạch di chuyển nhiều và dài hạn trong Nhật Bản, JR Pass có thể tiết kiệm chi phí di chuyển. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ di chuyển trong một khu vực nhỏ, bạn không nên mua JR Pass vì nó không bõ tiền.

Viết một bình luận

khách hàng

Khách hàng chia sẻ

Nguyễn Thuỳ Dung

Khách hàng

Japan Sugoi hoàn thành hồ sơ của mình rất nhanh và mình nhận được tiền sau 3 tháng. Cám ơn các bạn.

 
 
 

Lê Phương Huyền

Khách hàng

Bạn tư vấn viên của Japan Sugoi rất nhiệt tình, trả lời tất cả các thắc mắc của mình. Từ chưa hiểu gì về Nenkin mình đã hiểu hết và yên tâm làm việc với bạn ấy.

 
 
 
 
 

Nguyễn Hồng Nhung

Khách hàng

Hồ sơ của mình có một số sai sót nhỏ nên các công ty khác không giải quyết được. Qua bạn bè giới thiệu mình đã làm việc với Japan Sugoi và nhận được tiền sau 3 tháng. Cám ơn nhiều.

 
 
 
 
 

Đối tác - Ngân hàng

Các ngân hàng uy tín tại Nhật để chuyển tiền về Việt Nam

Japan Sugoi hợp tác với nhiều ngân hàng để mở các hồ sơ và nhận thanh toán cho khách hàng.

Chat với Japan qua Facebook Messenger để được hỗ trợ 24/7

Chat ngay để được tư vấn trực tiếp bởi tư vấn viên nhé các bạn.