Những điều cần biết trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Lương Tháng và Chi Phí Sinh Hoạt:

  • Mức lương cơ bản cho người lao động khi tham gia Xuất khẩu lao động (XKLĐ) tại Nhật Bản thường dao động từ 25 – 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức cơ bản, chưa bao gồm các chi phí như ăn uống, ở trọ và không tính đến thu nhập từ làm thêm giờ (tăng ca). Sau khi trừ các khoản chi phí, số tiền tích lũy hàng tháng thường ở mức 16 – 20 triệu đồng.

2. Điều Kiện Sức Khỏe:

  • Để tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, người lao động cần đáp ứng các tiêu chí sức khỏe. Hiện nay, có 13 loại bệnh không đủ điều kiện, bao gồm các vấn đề về mắt, cơ xương khớp, tim mạch, phổi, đường tiêu hóa, da lịch, nội tiết, thận và tiết niệu, thần kinh, tâm thần, sinh dục, tai mũi họng, răng hàm mặt.

3. Hạn Chế với Hình Xăm:

  • Theo quy định sức khỏe, người có hình xăm trên cơ thể, dù kích thước nhỏ hay tại vùng kín, cũng không thể tham gia chương trình XKLĐ tại Nhật Bản.

4. Đối Tượng và Chính Sách Ưu Đãi:

  • Người dân tộc thiểu số có thể tham gia chương trình Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, và họ sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi và hỗ trợ từ Nhà nước, bao gồm cả quốc tịch Việt Nam. Đối tượng thuộc các diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình bị thu hồi đất, thân nhân của người có công với cách mạng cũng được hỗ trợ đặc biệt.

5. Cơ Hội Nghề Nghiệp trong Lĩnh Vực Nông Nghiệp:

  • Nông nghiệp là một trong những ngành nghề tuyển Thực tập sinh nhiều tại Nhật Bản trong thời gian gần đây. Đối với nam, có cơ hội tham gia chương trình Thực tập sinh ngành Nông nghiệp, tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng nữ chiếm ưu thế trong các công việc đòi hỏi sức khỏe nhiều hơn.

6. Học Tiếng Nhật và Thời Gian Đào Tạo:

  • Đối với những ứng viên chưa biết tiếng Nhật, chương trình đào tạo tiếng Nhật sẽ được cung cấp trước khi xuất cảnh. Thời gian đào tạo từ khi nhập học đến lúc xuất cảnh có thể kéo dài từ 7 đến 12 tháng. Thời gian học càng lâu giúp củng cố kỹ năng ngôn ngữ và thích ứng tốt hơn với môi trường làm việc tại Nhật Bản.

7. Giấy Gọi Nhập Ngũ và Gia Đình:

  • Nam công dân Việt Nam có giấy gọi nhập ngũ cũng có thể tham gia chương trình XKLĐ, và một số ưu tiên sẽ được xem xét tùy thuộc vào địa phương. Đối với những người đã lập gia đình hoặc có con, việc này không ảnh hưởng lớn đến quyết định tham gia chương trình, tuy nhiên, ảnh hưởng đến đánh giá của nhà tuyển dụng Nhật Bản và yêu cầu người lao động có quyết tâm và kế hoạch làm việc ổn định.

Tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bất kỳ người lao động nào cũng có thể tận hưởng một cơ hội nghề nghiệp tại “đất nước mặt trời mọc” một cách thuận lợi và bền vững.

Viết một bình luận

khách hàng

Khách hàng chia sẻ

Nguyễn Thuỳ Dung

Khách hàng

Japan Sugoi hoàn thành hồ sơ của mình rất nhanh và mình nhận được tiền sau 3 tháng. Cám ơn các bạn.

 
 
 

Lê Phương Huyền

Khách hàng

Bạn tư vấn viên của Japan Sugoi rất nhiệt tình, trả lời tất cả các thắc mắc của mình. Từ chưa hiểu gì về Nenkin mình đã hiểu hết và yên tâm làm việc với bạn ấy.

 
 
 
 
 

Nguyễn Hồng Nhung

Khách hàng

Hồ sơ của mình có một số sai sót nhỏ nên các công ty khác không giải quyết được. Qua bạn bè giới thiệu mình đã làm việc với Japan Sugoi và nhận được tiền sau 3 tháng. Cám ơn nhiều.

 
 
 
 
 

Đối tác - Ngân hàng

Các ngân hàng uy tín tại Nhật để chuyển tiền về Việt Nam

Japan Sugoi hợp tác với nhiều ngân hàng để mở các hồ sơ và nhận thanh toán cho khách hàng.

Chat với Japan qua Facebook Messenger để được hỗ trợ 24/7

Chat ngay để được tư vấn trực tiếp bởi tư vấn viên nhé các bạn.